0394360123

Khái niệm về SEO? Vai trò quan trọng của SEO đối với website

tầm quan trọng của SEO

SEO được biết đến là hình thức phổ biến đang bùng nổ trong thời gian gần đây. SEO đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động, chiến lược phát triển marketing của các cá nhân, doanh nghiệp. Vậy SEO là gì? Lợi ích tầm quan trọng của SEO đối với sự phát triển của một doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng tìm hiểu với thietkewebdienchau.com ngay nhé!

1. SEO là gì?

SEO (viết tắt của từ Search Engine Optimization) được định nghĩa một cách đơn giản. Là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO bao gồm tất cả các phương pháp nhằm xây dựng và nâng cao về thứ hạng của trang web. Trên kết quả của công cụ tìm kiếm, mà trong đó, công cụ phổ biến nhất là Google.

Vai trò quan trọng của SEO đối với website
SEO là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả

Nói một cách chính xác, SEO sẽ thực hiện quá trình phân tích các thuật toán của máy tìm kiếm. Cùng các phương thức hoạt động, đồng thời sử dụng các thủ thuật. Để nhằm đẩy thứ hạng của website lên top đầu của trang tìm kiếm với một số từ khóa nhất định.

Trong SEO có 2 yếu tố quan trọng nhằm đánh giá thứ hạng các trang web là:

  • SEO Onpage

  • SEO Offpage

2. Vai trò tầm quan trọng của SEO

2.1. Tầm quan trọng của SEO – Lợi ích ngắn hạn

  • Tiết kiệm chi phí

Với SEO, việc duy nhất bạn phải bỏ ra nhiều đó chính là thời gian, thay vào đó. Chi phí trong SEO sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể. Chiến lược Marketing trong SEO thường tiếp cận tới những khách hàng. Chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ.

Đặc biệt, thay vì phải tốn quá nhiều tiền cho các hình thức quảng cáo trên google. Để được hiển thị trên đầu trang tìm kiếm, bạn có thể tự là SEO để nâng cao vị trí website của mình. Một nội dung seo ấn tượng, thu hút sẽ giúp bạn “giữ chân” khách hàng lâu hơn. Và cung cấp lượng người dùng truy cập chất lượng hơn.

Vai trò tầm quan trọng của SEO

  • Hiểu về hành vi khách hàng

Với một lượng người dùng truy cập ổn định và chất lượng. SEO sẽ giúp bạn đánh giá được đối tượng cụ thể và hiểu về hành vi của khách hàng thông qua điều này. Rõ ràng, với một lượng truy cập lớn. Bạn sẽ biết được người dùng cần gì, muốn gì và đang tìm hiểu gì. Thông qua cách lựa chọn từ khóa, bạn sẽ biết mình cần phải nhắm đến đối tượng cụ thể nào .Và kiểm soát được đối tượng khách hàng tiềm năng đó.

Việc cung cấp những thông tin tốt cho đối tượng cụ thể giúp tăng tới 70%. Khả năng họ có thể trở thành khách hàng của bạn trong tương lai.

  • Tăng lượng truy cập

SEO là công cụ giúp tối ưu hóa và nâng cao thứ hạng. Các website của bạn trên trang tìm kiếm. Đồng nghĩa với điều đó, khi thứ hạng của bạn nằm trong top đầu của các trang tìm kiếm. Thì việc người dùng lựa chọn truy cập website sẽ tăng. Từ đó làm tăng lượng traffic người dùng. Và đưa thông tin cần thiết đến với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Tầm quan trọng của SEO
Quá trình SEO giúp tăng lượng traffic người dùng

  • Đánh giá trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm của khách hàng cũng được xem là một công việc mà SEO cần phải tối ưu. Từ những phân tích, nghiên cứu trong SEO. Doanh nghiệp có thể cải thiện được những vấn đề tồn tại trên website. Giúp cho việc sử dụng và tìm kiếm tại trang web sẽ dễ dàng và thân thiện với người dùng hơn. Từ đó nâng cao trải nghiệm và thu hút các khách hàng.

2.2. Tầm quan trọng của SEO – Lợi ích dài hạn 

  • Tạo độ tin cậy cho doanh nghiệp

SEO giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đưa thứ hạng của website lên hàng top trên trang tìm kiếm. Có một điều không thể phủ nhận, thứ hạng càng cao, niềm tin càng lớn. Cũng chính bởi vậy, với một trang web luôn hiện trên đầu danh sách sẽ giúp khách hàng tin tưởng tuyệt đối. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tạo được độ tin cậy trong lòng khách hàng.

  • Phát triển hình ảnh và tên tuổi thương hiệu

Với SEO, doanh nghiệp không chỉ có khả năng liên tục xuất hiện trên top đầu trang tìm kiếm. Mà còn hiện hữu ngay trong trí nhớ của khách hàng khi muốn tìm kiếm một vấn đề nào đó. Các doanh nghiệp sẽ trở thành chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực mà khách hàng cần. Từ đó xây dựng hình ảnh và phát triển tên tuổi thương hiệu của chính mình.

Tầm quan trọng của seo đối với doanh nghiệp
SEO có vai trò vô cùng quan trọng trong marketing

SEO quả thật rất quan trọng trong chiến lược Marketing dài hạn của các cá nhân, doanh nghiệp. Mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hình thức này để có phương pháp triển khai hợp lý.

Hãy liên hệ với Chúng tôi khi bạn cần tư vấn nhé!

thiet-ke-website

?  Văn phòng : Diễn Châu, Nghệ An
☎    Tư vấn miễn phí : 03. 9436.0123
?       Hỗ trợ kỹ thuật : 096.1973.002
        ?  Email: thietkewebdienchau@gmail.com
     ?   Website : thietkewebdienchau.com

 

Trả lời

error: THIẾT KẾ & SEO WEBSITE