0394360123

Hướng dẫn khai báo tên miền đúng thủ tục – THIẾT KẾ WEB DIỄN CHÂU

HƯỚNG DẪN KHAI BÁO TÊN MIỀN ĐÚNG THỦ TỤC VỚI BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Bộ Thông tin và Truyền thông ngày càng mạnh tay hơn trong việc xử lý các trang web vi phạm quy tắc hoạt động thông tin trên mạng internet. Chiến dịch này không những ảnh hưởng đến các trang web có tên miền .vn mà còn ảnh hưởng đến các trang web sử dụng tên miền quốc tế. Cụ thể, hàng loạt các trang web lớn như haivl.com hay vnsharing.net,… đã lần lượt phải đóng cửa. Bài viết hôm nay có thể không liên quan đến vụ việc nhiều trang web lớn bị Bộ Thông tin và Truyền thông “sờ gáy”, tuy nhiên, nếu blog/website của bạn đang sử dụng tên miền quốc tế (.com, .net, .org, .info,…) thì tốt nhất, bạn nên nhanh chóng khai báo việc sử dụng nó với Bộ Thông tin và Truyền thông để tránh các hình phạt có thể lên tới 5.000.000 VNĐ. Cụ thể:

  • Quý khách sử dụng tên miền quốc tế (.com, .net, .info, .biz,…) phải thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông tại trang web http://thongbaotenmien.vn/.
  • Tên miền .vnkhông cần thông báo theo hướng dẫn này.
  • Vi phạm: phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000.000 VNĐ.
  • Văn bản pháp quy liên quan: Luật Công nghệ thông tin (Điều 23), Nghị định số 28/2009/NĐ-CP, Thông tư số 09/2008/TT-BTTTT (khoản 5, mục II).

Vậy, làm thế nào để thông báo việc sử dụng tên miền quốc tế cho Bộ Thông tin và Truyền thông? Rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước trong hướng dẫn sau.

Hướng dẫn khai báo tên miền đúng thủ tục – Thiết kế web Diễn Châu

Đầu tiên, truy cập vào trang web http://thongbaotenmien.vn, chọn mục “Tra cứu tên miền“, nhập tên miền của bạn và click vào nút “Tra cứu“.

Một hộp đăng ký xuất hiện và bạn chỉ việc điền vào chỗ trống cho đầy đủ rồi ấn nút xác nhận là được, sau khi hoàn thành

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Hãy lưu giữ thật kỹ thông tin đăng nhập tài khoản để chỉnh sửa khi cần thiết nhé.

 

Trả lời

error: THIẾT KẾ & SEO WEBSITE