0394360123

Thiết kế web

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web. Cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Thiết kế Web tĩnh

Cơ bản

Thiết kế web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML (HTML5), hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery) và CSS  . Để tạo một giao diện cho trang web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Trong thiết kế web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.
HTML5 là phiên bản mới nhất của HTML được đánh giá rất cao trong việc thiết kế web.

Đối với một website tĩnh, khi muốn thay đổi giao diện cho các trang web con. Thì người viết phải thay đổi bằng tay cho từng trang một do vậy web tĩnh có 3 điểm yếu là:

  1. Khó thay đổi giao diện một cách đồng bộ.
  2. Khó thay đổi nội dung nếu như người quản lý trang web không có kiến thức về HTML.
  3. Không có khả năng tương tác web.

 

Mở rộng

Trong các web tĩnh thế hệ mới, đã được bổ sung thêm chức năng thay đổi giao diện hàng loạt. Các trang web tĩnh này sẽ có phần đuôi mở rộng thay vì .html và .htm mà là .php, .aspx, .jsp, .asp. Trong web PHP tĩnh, các mã HTML đều được giữ nguyên. Chỉ thêm một cú pháp để gọi thư viện template.

Thư viện template là một tập tin chứa giao diện của toàn bộ trang web. Và có phần mở rộng là .tpl. Khi người quản trị trang thay đổi các file template này thì giao diện trang web sẽ thay đổi theo.

Như vậy với các website tĩnh thế hệ mới chỉ kém website động ở khâu. Cập nhật nội dung và thực thi các tương tác trên nền web.

Thiết kế web động

Cơ bản

Web động là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website. Điểm mạnh của web động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt. Khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung. Và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng

Ngôn ngữ

Giao diện quản lý ứng dụng mã nguồn mở Joomla dùng để phát triển web bằng ngôn ngữ PHP.

Trong giai đoạn khởi đầu của website, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng như: JSP, ASP, PHP, ASP.NET, JSP (Java), Cold Fusion, Perl, Python. Và một số ngôn ngữ không phổ biến khác. Nhưng hiện tại có 2 ngôn ngữ được dùng phổ biến là PHP và ASP.NET.

Web sau khi được thiết kế hoạt động thế nào?

 

Bạn có nhu cầu thiết kế website?

Các Doanh Nghiệp, Tổ chức đang có nhu cầu xây dựng website chuyên nghiệp. Tạo hình ảnh riêng, khác biệt để nhận diện thương hiệu. Và tiếp cận khách hàng hiệu quả? Nhưng bạn không am hiểu gì về website. Bạn không biết bắt đầu từ đâu và đang băn khoăn về chi phí quá cao. Ở những đơn vị thiết kế website khác cũng như về chi phí dịch vụ đi kèm. Và bạn đang cần người tư vấn? Đừng lo lắng, hãy chọn ngay dịch vụ thiết kế website trọn gói tại thietkewebdienchau.com . Dịch vụ này sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn và nhiều hơn thế nữa.

Với mục tiêu cung cấp nhiều gói sản phẩm phong phú về mẫu mã và các tính năng linh hoạt. Dành cho nhiều loại hình website như: Giới thiệu công ty, bán hàng, trang tin tức, thương mại điện tử… Cùng với kho giao diện phong phú đã được thietkewebdienchau.com lọc chọn và đúc kết. Nhằm giới thiệu tới khách hàng với mong muốn có một website nhanh, đẹp, hiệu quả và giá cả hợp lý.

Website trọn gói được thietkewebdienchau.com xây dựng trên công nghệ điện toán đám mây. Dữ liệu của khách hàng sẽ được quản lý và bảo đảm an toàn. Mang đến cho khách hàng sự linh động tuyệt đối trong việc nâng cấp. Và mở rộng dịch vụ theo sự phát triển của website và nhu cầu kinh doanh.

Bạn đang kinh doanh các nghành nghề khác nhau. Hãy chọn mẫu theo nghành của bạn tại đây:

 

Trả lời

error: THIẾT KẾ & SEO WEBSITE