0394360123

Cài Win 11 đơn giản nhất

cai-win11

Windows 11 ra mắt như một làn gió mới thay đổi toàn diện từ giao diện tới lõi của phiên bản. Vì vậy rất nhiều người dùng máy tính muốn cài Win 11 lên máy tính của mình để có thể trải nghiệm. Tuy nhiên với những người dùng không rành về máy tính thì cách cài Win 11 không hề đơn giản một chút nào. Trong bài viết này, Thiết kế web Diễn Châu sẽ hướng dẫn Cài Win 11 đơn giản nhất không cần USB mà vô cùng nhanh gọn và hiệu quả.

Cách cài Win 11 không dùng USB chi tiết

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tool cài Win không cần sử dụng USB WintoHDD rất nổi tiếng được đông đảo người dùng máy tính Windows sử dụng mỗi khi muốn cài lại Win nhanh chóng mà không có USB. Cùng khám phá bài hướng dẫn sau đây nha:

CHUẨN BỊ: Bạn cần có file bộ cài Win định dạng .iso. Bạn có thể tải về Win 10 mới nhất theo link dưới đây của TPM PC:

CHÚ Ý: File bộ cài Win định dạng .iso bạn bắt buộc phải để ở ổ lưu trữ trên máy tính của bạn ví dụ như ổ D, E,…v…v. Hoặc để ở ổ cứng di động HDD Box ngoài hoặc USB thì mới có thể cài đặt được. KHÔNG để ở ổ C hoặc ngoài màn hình Desktop của Win đang dùng

Cách cài Win 11 bằng WintoHDD

Bước 1. Tải và Cài đặt phần mềm WintoHDD (9,23 KB) – Hỗ trợ cài Win 11 

Tải về file bộ cài Portable của ứng dụng WintoHDD phiên bản Technician mở full toàn bộ tính năng sử dụng theo link dưới đây:

Bước 2. Sử dụng giao diện WintoHDD

Mở ứng dụng (chuột phải vào ứng dụng chạy dưới quyền Admin Run as Administrator). Tại giao diện chính của ứng dụng > chọn Reinstall Windows.

  • Reinstall Windows: Cài đặt mới lại Windows. (Trong bài viết này chúng ta chỉ sử dụng tới tính năng này để cài lại Win)
  • New Installation: Cài mới Windows trên một phân vùng khác.
  • System Clone: Tạo một bản sao của phân vùng hệ thống, sử dụng khi bạn muốn di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác.
  • Multi-Installation USB: Tạo USB cài đặt nhiều hệ điều hành

 

Bước 3: Cài đặt Win 11 với WintoHDD

Để tiến hành cài đặt lại mới Win trên máy tính, click vào tùy chọn Reinstall Windows.

Cài đặt mới Windows

Sau đó, click tiếp vào biểu tượng thư mục để tìm tới file ISO cài đặt Win.

Mở fie ISO

Bước 4: Chọn phiên bản win để cài đặt

Tiếp đến, khi đã nhập file ISO vào giao diện của WinToHDD, phần mềm sẽ kiểm tra và hiển thị phiên bản Windows có trong gói ISO để bạn chọn, nếu có. Sau đó nhấn Next ở bên dưới để tiếp tục.

Chọn phiên bản hệ điều hành cài đặt

Bước 5: Chọn ổ đĩa cài đặt

Phần mềm sẽ tiến hành chọn phân vùng hệ thống để cài đặt, hoặc bạn có thể tự lựa chọn. Sau đó nhấn Next.

Chọn phân vùng cài đặt

Xuất hiện thông báo cho phép phần mềm tiến hành tải và cài đặt WinPEnhấn Yes để đồng ý.

Build WinPE

Bước 6: Khởi động lại máy 

Tiếp đến chúng ta sẽ được hỏi có cho phép WinToHDD khởi động lại máy tính và cài đặt mới lại Win hay không, nhấn Yes để hoàn thành cài đặt lại Windows.

Khởi động lại máy tính

Cuối cùng khi khởi động lại máy tính, phần mềm sẽ tiến hành giải nén và chạy nội dung từ file ISO đã cài đặt. Các thao tác sau đó sẽ được tiến hành tự động mà bạn không cần làm gì.

WinToHDD tiến hành cài đặt Win trong thời gian nhanh chóng, cũng như thu gọn lại thao tác cài đặt Win. Chúng ta chỉ cần cài đặt phần mềm WinToHDD, kèm theo đó là file ISO rồi phần mềm sẽ tự động cài đặt Win trên máy tính.

LƯU ÝBạn cần phải sao lưu lại các dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện bước này vì khi khởi động lại, WinToHDD sẽ tiến hành làm việc và giao diện cài đặt Windows sẽ xuất hiện.

Sau khi nhấn Yes để xác nhận, máy tính sẽ tự động khởi động lại và lúc này tool sẽ tự động làm việc. Sẽ chạy từ 0% tới 100% và tự động khởi động lại máy tính một lần nữa là sẽ vào Win mới của bạn thành công. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Sau khi cài xong bạn có thể sử dụng key bản quyền để kích hoạt Win 11 của mình. Tham khảo dịch vụ bán key Win 11 Pro bản quyền giá rẻ 150k của TPM PC theo link dưới đây.

Sửa lỗi gặp phải khi cài win 11 bằng WinToHDD

Cài đặt Windows với WinToHDD có rất nhiều ưu điểm được đề cập ở trên, tuy nhiên không phải mọi việc lúc nào cũng suôn sẻ. Một số lỗi gặp phải khi sử dụng WinToHDD như sau:

Lỗi The selected partition(s) contains the ISO

Đây là lỗi bạn để file ISO của bộ cài Windows 11 trong ổ cài Win, copy file ISO sang ổ khác nhé. Nếu bạn làm theo đúng Chú ý ở trên mình đã nói thì sẽ không gặp lỗi này.

 

Lỗi NTFS compression is Disable

Lỗi này do bạn đã tắt tính năng nén NTFS đi, cách giải quyết là bật (Enable) nó lên.

Bấm phím Windows và gõ cmd, sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

 

Để Enable NTFS compression thì dùng lệnh sau

fsutil behavior set DisableCompression 0

Để Disable NTFS compression thì dùng lệnh sau

fsutil behavior set DisableCompression 1

Trên đây là bài hướng dẫn cài Win 11 không cần USB mới nhất đơn giản của TPM PC. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi.

error: THIẾT KẾ & SEO WEBSITE